Tíramísú í glasi
Uppskriftin dugar í 5-7 glös
- 4 eggjarauður
- 140 g flórsykur
- 500 g Mascarpone-rjómaostur við stofuhita
- Fræ úr einni vanillustöng
- 190 ml þeyttur rjómi
- 230 ml sterkt uppáhellt Java Mokka kaffi frá Te & Kaffi (kælt)
- 4 msk. Galliano Ristretto strong espresso líkjör
- Um 2 pk. Lady fingers kex (hver pakki 125 g)
- Bökunarkakó til skrauts
- Þeytið saman eggjarauður og flórsykur þar til létt og þykk blanda myndast (um 5 mín).
- Bætið þá Mascarpone-osti og fræum úr vanillustöng saman við og þeytið vel áfram þar til vel blandað og vefjið næst þeytta rjómanum saman við með sleif.
- Hellið kaffi og Galliano Ristretto saman í djúpan disk sem auðvelt er að dýfa kexinu í.
- Dýfið Lady fingers kexi snöggt upp úr vökvanum á báðum hliðum og raðið í botninn á glösunum, brjótið niður eftir hentugleika (passið ykkur að gegnbleyta þá ekki því þá verða þeir linir og slepjulegir).
- Gott er að setja eggjablönduna í sprautupoka og sprauta yfir kexið áður en næsta lag er sett ofan á með sambærilegum hætti.
- Plastið og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir (eða yfir nótt).
- Setjið að lokum bökunarkakó í sigti og stráið yfir glösin.
Buon appetito!