Uppskriftin að hinum fullkomna forrétti
Sumarlegur rækjuforréttur í boði Berglindar hjá Gotterí og gersemar.
Rækjur
- 800-1000 g tígrisrækja
- 250 ml ólífuolía
- 4 hvítlauksrif (pressuð/rifin)
- 2 x skalottlaukur (fínt saxaðir)
- 1 lúka steinselja (fínt söxuð)
- 1 lúka kóríander (fínt saxað)
- 1 x lime (börkurinn rifinn smátt)
- 1 x rautt ferskt chili (smátt saxað)
- 1 tsk. maldonsalt
- ¼ tsk. pipar
- ½ tsk. Chili Explosion krydd
- Bambuspinnar
Leiðbeiningar
- Afþýðið, skolið og þerrið rækjurnar.
- Blandið öllum öðrum hráefnum saman í skál og bætið þá rækjunum út í.
- Veltið rækjunum vel upp úr blöndunni, plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti 2 klukkustundir en þetta má einnig gera kvöldinu áður.
- Raðið 3 rækjum á hvern bambuspinna (gott að leggja þá fyrst í bleyti í vatn) og grillið við meðalháan hita í um 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær verða bleikleitar og stinnar. Gott er að pensla afgangs marineringunni á rækjurnar aftur í lokin.
Hvítlaukssósa
- 180 g sýrður rjómi
- 180 g majónes
- 2 hvítlauksrif (pressuð/rifin)
- 1 lúka steinselja (söxuð)
- 1 x lime (safinn)
- 1 tsk. salt
- ¼ tsk. pipar
- 1 tsk. Chili Explosion
Leiðbeiningar
- Allt sett í skál og hrært vel saman.
- Gott er setja sósuna í ísskáp og leyfa henni að standa í um 1-2 klst áður en hún er borin fram en hana má einnig gera deginum áður og geyma í lokuðu íláti í kæli.
Annað meðlæti
- 1 x baguette brauð
- 1 poki klettasalat
- Parmesan ostur
- Virgin ólífuolía
- Maldon salt
- Lime (til skrauts)
- Skerið brauðið í sneiðar, raðið á ofngrind.
- Penslið sneiðarnar með ólífuolíu og setjið smá maldon salt yfir, ristið í 190° heitum ofni í um 3-5 mínútur eða þar til það er orðið stökkt að utan.
- Raðið síðan á disk: Klettasalat, smá virgin ólífuolía, rifinn parmesanostur, brauðsneið, rækjuspjót, limesneið og hvítlaukssósa.
Fullkominn á björtu sumarkvöldi með ísköldu hvítvíni.