Sælkerasalat í boði Gestgjafans

Við fengum ritstjórn Gestgjafans til að lauma að okkur uppskrift að sérlega sumarlegu og öðruvísi salati.

Sælkerasalat í boði Gestgjafans

Við fengum ritstjórn Gestgjafans til að lauma að okkur uppskrift að sérlega sumarlegu og öðruvísi salati.

Rauðrófusalat með blámygluosti, plómum, ristuðum heslihnetum og hunangssósu

Fyrir 3-4

Hunangssósa

3 msk. ólífuolía 
1 ½ msk. sérríedik, má nota rauðvínsedik 
1 msk. hunang 
¼ hvítlauksgeiri, fínt saxaður eða pressaður 
1 tsk. fennelfræ, ristuð á pönnu og steytt í mortéli 
¼ rauðlaukur, afhýddur og skorinn í þunnar sneiðar 
½ tsk. sjávarsalt 

Hrærið allt hráefnið saman í skál, setjið rauðlaukinn og ½ tsk. af salti síðast saman við. Látið sósuna standa í 30 mínútur þannig að laukurinn mýkist. 

Rauðrófur og plómur 

4-5 rauðrófur (um 350 g), afhýddar og gróft rifnar í rifjárni 
3-4 plómur (um 250 g), skornar í 0,5 cm þykkar sneiðar 
20 g fersk basilíka, stór lauf rifin í tvennt 
5 g ferskt fáfnisgras 
salatblanda að eigin vali 
70 g góður blámygluostur rifinn niður í grófa bita, við notuðum ost frá Castello 
hnefafylli ristaðar heslihnetur án hýðis sem eru skornar gróft niður.

Setjið rauðrófurnar, plómurnar, helminginn af basilíkunni og helminginn af fáfnisgrasinu saman í stóra skál. Hellið sósunni yfir og hrærið saman. Setjið á stóran disk með salatblöndunni. Dreifið ostinum yfir rauðrófublönduna ásamt heslihnetum og restinni af fersku kryddjurtunum. 

Gestgjafinn fæst í Pennanum Eymundsson og Hagkaup, Smáralind.

Uppskrift:Folda Guðlaugsdóttir/Stílisti:Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir/Mynd:Hákon Davíð Björnsson 

Bon Appétit!

Meira spennandi

Vertu
með
puttann
á púlsinum

Skráðu þig á póstlista HÉR ER. Við drögum út heppinn vin af póstlistanum í hverjum mánuði sem fær 15.000 kr. gjafakort Smáralindar.